Đang gửi...

Phân Bón Silic Silicamon

Phân Bón Silic Silicamon

Phân Bón Silic Silicamon

Giá: Liên hệ

Nơi sản xuất:Việt Nam Giá sản phẩm:Liên hệ Giấy chứng nhận:ISO 9001:2008 Giao hàng/ thời gian:Toàn quốc

Số lượng

Thêm vào giỏ hàng
Thông tin chi tiết

PHÂN BÓN SILIC SILICAMON - DINH DƯỠNG TOÀN DIỆN CHO CÂY TRỒNG SINH TRƯỞNG.

Thành phần chính:

SiO2 ≥ 20%

Fe2O3 ≥ 3%

Axit humic: 1.5%

MgO > 3%

Nts ≥ 3%

Độ ẩm ≤ 15%

Các khoáng chất khác dạng vệt.

Phân bón Silic silicamon là sự kết hợp hài hòa giữa các khoáng chất, trung vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Ngoài thành phần chính là Silic dễ tiêu, sắt, magie, Nts, Bo phân bón Silic silicamon còn bổ sung thêm Axit humic một loại dưỡng chất rất cần cho đời sống thực vật.

Axit Humic có nguồn gốc tự nhiên từ sự phân hủy của thực vật và vi sinh vật. Axit Humic là nền tảng của tất cả các đất đai màu mỡ. Trong nhiều năm, axit humic tích lũy trong đất để giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng, khả năng giữ nước, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất. Đây là cách để giảm thiểu tổn thất chất dinh dưỡng để duy trì độ phì nhiêu của đất và đảm bảo phát triển bền vững của thiên nhiên.

     Axit Humic liên tục bị thay đổi trong sinh quyển. Những thay đổi nhỏ về điều kiện tự nhiên, chẳng hạn như thay đổi độ pH hoặc cường độ ion, có thể để tạo ra thay đổi các thuộc tính cấu trúc như phá vỡ các liên kết este hoặc hydro.

Tất cả các loại đất cát đều có cấu trúc mở (thông hơi) do đó có thể hút, thoát nước dễ dàng. Cấu trúc mở này và đặc tính thấm hút tự do của đất cát cũng cho phép hầu hết các dưỡng chất trong phân bón được dùng có thể dễ dàng xuyên qua mặt đất. Bề mặt của phân tử cát rất khó để có thể giữ nước và dưỡng chất. Kết quả là các dưỡng chất bị trôi hết vào mạch nước ngầm khiến cho cây trồng không thể hấp thụ được. Chất dinh dưỡng bị mất do bị rửa trôi như thế đã gây ra thiệt hại lớn về kinh tế cho người trồng cây và có hại cho môi trường. Đất phì nhiêu luôn có hàm  lượng chất hữu cơ  rất lớn. Lượng chất hữu cơ này làm cho hầu hêt các loại đất có khả năng giữ lại và tạo ra những chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Những chất hữu cơ có giá trị cao cho cây trồng như thế có rất nhiều trong muối Axit Humic. Chính những phân tử có bề mặt tích điện âm này có khả năng giữ lại tất cả các dưỡng chất trong phân bón. Muối Axit humic cũng có khả năng giữ nước rất tốt giống như chất hữu cơ.

Axit Humic giữ một lượng lớn chất dinh dưỡng từ phân bón vào đất (thành dạng Humate) cho đến khi cây trồng sẵn sàng sử dụng chúng.

Axit humic rất hiệu quả trong việc tạo vòng càng với nhiều chất dinh dưỡng và quan trọng hơn, trong việc giữ nước.

Axit humic cũng giúp bẻ gãy mối liên kết giữa các chất dinh dưỡng trong đất, làm cho cây trồng dễ hấp thu hơn.

Axit humic có thể tăng cường hoạt động của các nguyên tố hiếm trong đất như Fe, Cu, Mn, Zn, Ca, Mg, Si…Ví dụ Fe và axit humic hình thành chelat, tăng tỷ lệ sống cây trồng, có giá trị dinh dưỡng tốt. Các nguyên tố khác cơ chế tương tự. Các nguyên tố này trực tiếp đi vào tuần hoàn của vật chất và hoạt động cần thiết, được hình thành từ tất cả các thành phần then chốt. Ví dụ, bộ máy hô hấp Cytochrome cần thiết của cây, men oxydase, H2O2 chứa Fe, Mn đi vào diệp lục và vitamin C thúc đẩy sự hình thành và tăng cường quá trình quang hợp. Zn có trong thành phần của câycó tác dụng xúc tác cho quá trình oxy hóa – khử, xúc tác phân hủy cacbonat thành CO2 và H2O. Đồng thời Zn cũng liên quan đến sự hình thành diệp lục. Cu tham gia quá trình oxy hóa của cây, là nguyên tố cốt lõi khử khí với vai trò xúc tác ảnh hưởng đến sự đồng hóa cacbonhydrat và protein… 

Thúc đẩy sự hấp thụ dinh dưỡng đối với cây: axit humic và rễ cây với ái lực bề mặt dễ dàng thâm nhập vào cơ thể cây. Sau khi đi qua màng tế bào, thấm vào protoplast (tế bào trần) của cây, cơ thể sẽ mở đường dẫn, tăng tốc độ dinh dưỡng vào đối tượng. Theo các nhà khoa học đã chứng minh được rằng: Khi sử dụng phân bón chứa axit humic giúp cây trồng tăng hấp thụ lân 7 - 30%, đạm tăng 4 - 15%. Khi trộn lẫn Axit humic và NPK thì hiệu lực phân bón được cải thiện đáng kể, cây phát triển ổn định, tăng hiệu lực sử dụng phân. Ngoài ra giúp kích thích sự phát triển của cây.

Axit humic của nhiều cây trồng có thể tăng cường các men, đặc biệt vào thời kỳ cuối của hoạt động. Theo công bố nghiên cứu của trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, lúa được ngâm trong axit humic, tốc độ hô hấp của rễ tăng 87%, của lá tăng 39%.

Axit humic tăng hoạt tính men, chuyển các polysaccharide khó tan thành đường hòa tan. Cây lấy đường sẽ tăng áp suất thẩm thấu tế bào, cây chịu hạn giảm điểm đóng băng, sức đề kháng lạnh tăng lên. Các lỗ khí khổng của lá đóng lại ở nhiệt độ cao, giảm sự thoát hơi nước.

Axit humic có chức năng giải độc tố các kim loại nặng như Hg, As, Cd, Cr, Pb… có thể tạo thành chất không tan – phức chất phức tạp, hạn chế tác hại của các kim loại nặng có hại cho cây trồng. Axit humic hữu cơ, axit yếu có thể tăng cường sự phân hủy thuốc BVTV, ngăn ngừa sự làm tổn thương của chất này.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi phun axit humic, cây trồng có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có hại, ngăn ngừa nấm bệnh, kiểm soát, khống chế sâu bệnh. Ngoài ra, axit humic chịu được thời  tiết   bất lợi như hạn hán, rét…

Nhận thấy vai trò quan trọng của axit Humic đối với đất cũng như cây trồng. Chúng tôi đã tiến hành phối trộn axit Humic với Silic cùng một số nguyên tố dinh dưỡng khác như Fe3+,Mg2+, Nts,.. với tỉ lệ nhất định để bón cho cây trồng và thu được kết quả khá tốt đó là năng suất các loại cây trồng tăng trên 20%, giảm lượng phân bón NPK từ 30-50%. Với mục đích muốn giới thiệu loại phân bón vừa tốt cho cây trồng,tăng năng suất chất lượng, tăng sức chống chịu cho cây, cải tạo chất lượng đất cũng như giảm chi phí đầu tư cho bà con nông dân, công ty TNHH TM & SX Hùng Ngọc đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường dòng sản phẩm phân bón Silic - Silicamon. Phân bón Silic - Silicamon được đánh dấu là một bước đi đột phá mới của công ty mà rất ít công ty khác có thể làm được. Phân bón Silic silicamon là sự kết hợp tổng thể của nhiều loại dưỡng chất giúp cây phát triển toàn diện, tăng đề kháng trước các dịch sâu bệnh hại cây trồng.

I. Vai trò của phân bón Silic – Silicamon

- Cải tạo đất trồng, tăng độ màu mỡ, tơi xốp cho đất trồng, tăng khả năng giữ nước, cân bằng pH cho đất trồng,…

- Giúp giải một số độc tố do các kim loại nặng như Hg, As, Cd, Cr, Pb…gây nên,  tăng cường sự phân hủy thuốc BVTV, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

- Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, làm tăng hiệu quả sử dụng NPK… , giúp cân bằng và nâng cao lượng khoáng chất trong đất để cây trồng hấp thụ dễ dàng.

- Giúp cây trồng chống chịu tốt sâu bệnh hại, chịu hạn, chịu mặn, chịu rét làm giảm chi  phí thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ con người và môi trường.

- Giúp cây trồng cứng cáp, lá đứng thẳng, hấp thụ ánh sáng tối đa, tăng khả năng  quang hợp, tăng khả năng đẻ nhánh, tăng năng suất cây trồng.

- Giảm nguy cơ thoái hóa giống cho các loại cây trồng.

- Thích hợp với mọi loại cây trồng, sử dụng tốt trên tất cả các loại đất kể cả đất bạc màu, đất bị thoái hóa, đất đồi… 

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

(Là loại phân bón Rễ, tan trong nước, nên bón vùi vào trong đất)   

(đvt: sào =360 m2)

1.     Cây lúa nước:

-         Làm mạ: bón 0,5 kg cho diện tích gieo hết 1 kg thóc giống.

-         Bón lót trước khi gieo sạ hoặc cấy từ 8 – 10 kg/sào.

2.     Các loại cây công nghiệp:

-         Cây chè: bón 4 lần/năm, bón 10 kg/sào/lần.

-         Cây cà phê, hồ tiêu: bón 3 - 4 lần/năm, bón 0,5 - 1 kg/gốc (trụ).

-         Cây cao su: Bón 3 - 4 lần/năm, 3 tháng/lần, bón lót 1 -1,5 kg/hố, cây non bón từ 0,3 - 0,5 kg/lần/hố, cây đang thu hoạch bón 1,5 - 2 kg/lần/hố.

3.      Cây rau màu ngắn ngày: bón lót trước khi trồng  từ 10 - 15 kg/sào

4.      Cây ăn quả: bón lót từ 0,1 - 0,5 kg/hố. Bón thường  xuyên từ 1 - 1,5 kg/gốc/lần.

5.      Cây lấy củ ngắn ngày: bón lót trước khi trồng mới từ 8 - 10 kg/sào.

6.     Cây mía và các loại cây thân thảo, thảo dược: bón lót 10 - 15 kg/sào.

7.     Cây cảnh: bón 0,3 - 0,5 kg/gốc/lần, bón 3 lần/năm tùy theo tuổi của cây trồng và kỳ sinh trưởng.

***Chú ý

-         Có thể rắc trực tiếp hoặc hòa với nước để tưới cho cây trồng.

-         Không nên bón phân phơi lên mặt ruộng, vườn khi bón cần thao tác cẩn thận và bón làm nhiều lần, thường xuyên.

-         Nên bón phân vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, không bón phân lúc trời mưa hoặc dự báo sắp có mưa phân sẽ bị rửa trôi.

-         Ngoài ra cũng cần chú ý thực hiện tốt các chi tiết kỹ thuật: không cày, xới đất sâu gây chấn thương rễ cây, bón phân vào đất ở độ sâu thích hợp với từng loại cây trồng, không nên bón phân phân vào sát gốc cây, nhất là với những loại cây công nghiệp và cây ăn quả

Sản phẩm khác

 • Hội nông dân tỉnh Lạng Sơn

  Hội nông dân tỉnh Lạng Sơn

 • Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam

  Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam

 • UB Mặt Trân Tổ Quốc Tỉnh Bắc Ninh

  UB Mặt Trân Tổ Quốc Tỉnh Bắc Ninh

 • Hội Phụ Nữ tỉnh Bắc Ninh

  Hội Phụ Nữ tỉnh Bắc Ninh

 • Trung tâm khuyến nông Quốc Gia

  Trung tâm khuyến nông Quốc Gia