Đang gửi...

Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp

Không thể phủ nhận sức mạnh của phân vi sinh trong công cuộc cách mạng xanh, việc sử dụng những loại rau củ để làm phân bón đã được rất nhiều hộ gia đình áp dụng. Vậy bạn có biết vỏ chuối và bã cà phê rất tốt cho hoa hồng không?

Bạn có biết những bông hoa hồng có thể nở lớn hơn và đẹp hơn nếu bạn sử dụng vỏ chuối và bã cà phê? Khi bạn thêm phân hữu cơ hoặc phân bón, điều đó không có nghĩa là bạn nuôi dưỡng cây mà là nuôi dưỡng đất. Cây sẽ sản xuất thức ăn riêng của chúng, lấy đi các chất dinh dưỡng trong đất và chuyển hóa chúng thành đường nhờ sự quang hợp.

Khi bạn thêm chất cho đất, bạn đã thay thế các chất dinh dưỡng mà hoa hồng sử dụng, mang lại sự cung cấp ổn định cho cây. Bạn nên làm điều này hàng tháng, hoặc trong suốt mùa phát triển. Ba chất dinh dưỡng hàng đầu để hoa hồng tăng trưởng và khỏe mạnh là ni-tơ, phốt-pho và kali. Tất nhiên, ngoài việc bỏ bã cà phê và vỏ chuối, bạn có thể bổ sung trực tiếp các chất này bằng phân bón.

Mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, cũng giống như vỏ chuối sẽ rất tốt cho hoa hồng. Và nếu bạn là một người nghiền cà phê chính hiệu, thì những khóm hoa hồng nhà bạn sẽ càng tuyệt vời hơn, bạn đã có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng những khóm hoa hồng của mình. Những quả chuối đã hỏng và vỏ chuối được ủ sẽ thêm phốt-pho, kali vào cho đất trồng hoa hồng, và bã cà phê sẽ cung cấp ni-tơ, canxi và magie.

Mục khác

 • Hội nông dân tỉnh Lạng Sơn

  Hội nông dân tỉnh Lạng Sơn

 • Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam

  Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam

 • UB Mặt Trân Tổ Quốc Tỉnh Bắc Ninh

  UB Mặt Trân Tổ Quốc Tỉnh Bắc Ninh

 • Hội Phụ Nữ tỉnh Bắc Ninh

  Hội Phụ Nữ tỉnh Bắc Ninh

 • Trung tâm khuyến nông Quốc Gia

  Trung tâm khuyến nông Quốc Gia